Kinh nghiệm gửi xe để vào phố đi bộ ở Hà Nội

Hà Nội đã có tuyến phố đi bộ. Nhiều người dân háo hức nhưng thực tế đã chỉ ra nhiều phức tạp, nan giải, trong đó nổi cộm nhất là vấn đề gửi xe để vào phố đi bộ thế nào. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về kinh nghiệm gửi xe để vào các tuyến phố đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần.

Kinh nghiệm gửi xe để vào phố đi bộ ở Hà Nội

Vào phố đi bộ ở Hà Nội, vấn đề nan giải nhất là gì?

Từ ngày 1/9/2016, ở Hà Nội đã có những tuyến phố đi bộ vào những tối cuối tuần. Cụ thể, không gian đi bộ là các tuyến đường xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm như: Đường Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng, Đinh Lễ, Lê Thạch, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (tuyến từ Ngô Quyền đến đường Đinh Tiên Hoàng), Lê Thái Tổ (đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Hàng Khay, khu quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường Trần Nguyên Hãn (đoạn Đinh Tiên Hoàng đến đường Lí Thái Tổ), đường Lương Văn Can (từ Hàng Hành đến đoạn Lê Thái Tổ), Hagnf Bài (từ Hai Bà Trưng đến đoạn Tràng Tiền), Bảo Khánh (từ ngõ Bảo Khánh đến đường Lê Thái Tổ).

Các tuyến phố đi bộ này sẽ được hoạt động từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần.

Nhiều người dân thủ đô háo hức khi biết Hà Nội có những tuyến phố đi bộ để mọi người có cơ hội được thưởng thức bầu không khí trong lành, yên tĩnh ở một khu vực có thể nói là không gian đẹp nhất ở Hà Thành.

Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này cũng có rất nhiều lo ngại. Thực tế sau một thời gian thực hành phố đi bộ cho thấy, vấn đề nan giải nhất là chuyện gửi ở đâu để vào tuyến phố cấm xe này? Ở Hà Nội, chuyện các bãi gửi xe chật cứng với giá cắt cổ đã không còn hiếm, nhưng chính quyền Thành phố đã thành lập tuyến phố đi bộ để người dân được hưởng sự trong lành và yên bình mà người dân lại phải đau đầu chuyện gửi xe ở đâu thì là một vấn đề đáng nói.

Rất nhiều người đã phải chấp nhận cái giá gửi xe cắt cổ, gấp 10, thậm chí 20 lần bình thường để được vào tuyến phố mà trước kia họ có thể tự do tự tại đi vào. Nhiều người đến muộn còn không tìm được chỗ gửi xe để vào khu vực hồ Hoàn Kiếm, hoặc phải gửi xe ở rất xa khu vực muốn đi dạo, thành ra phải đi bộ nhiều giữa những con phố đông đúc, mệt mỏi.

Thêm một vấn đề nhức nhối nữa, vì bãi giữ xe khan hiếm nên người gửi không những phải chịu mức giá trên trời mà đôi khi còn bị người giữ xe mắng như tát nước vào mặt nếu để xe không đúng ý của họ, ra vào lấy xe chậm chạp. Một gia sư lớp 2 của trung tâm Trí Tuệ 24h ở Hà Nội chia sẻ, một buổi tối cuối tuần đi dạy về, lúc đó đã 21h, muốn vào đi dạo quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm nhưng các bãi gửi xe máy đã chật cứng, cô phải khó khăn lắm mới tìm được một chỗ gửi cách hồ 2 tuyến phố. Mức giá mà cô phải trả cho việc gửi xe là 30 nghìn đồng, gấp 10 lần quy định. Thế nhưng, do xe đông, cô đưa xe vào vị trí xếp xe rất khó khăn, người giữ xe đã không hỗ trợ mà còn mắng cô trẻ người mà chậm chạp. Thử hỏi, văn minh ở đâu giữa tuyến phố nội đô đang vươn tới tầm văn minh thế giới này?

Kinh nghiệm gửi xe để vào phố đi bộ ở Hà Nội

Anh Linh, một người dân sống trong khu vực các tuyến phố đi bộ chia sẻ rằng nếu muốn vào phố đi bộ một cách dễ dàng, nhanh chóng thì cần chú ý những kinh nghiệm gửi xe sau:

1.Nên đi sớm

Anh Linh nói một cách hài hước rằng, mấy tuyến phố đi bộ này cứ như của nhà các bác giữ xe ấy, nếu không đến sớm mà xếp lốt thì còn lâu mới được vào. Nghĩa là, nếu muốn được đi dạo trong khu phố cấm xe này, bạn cần chủ động thu xép công việc ngày cuối tuần để có thể đi sớm nhất có thể, khi mà các bãi gửi xe vẫn còn nhiều chỗ trống. Bạn sẽ được lựa chọn chỗ gửi xe gần với khu vực mình muốn đi dạo nhất, chỗ gửi xe thuận tiện đường ra vào nhất.

Hơn nữa, khi bãi gửi xe còn trống thì các chủ giữ xe sẽ hết sức chào mời và thậm chí là dắt xe giúp bạn vào chỗ để một cách tận tình, chu đáo. Khi lượng xe cứ ngùn ngụt đi vào thì chắc chắn họ sẽ không thể cứ mãi niềm nở với bạn được.

Bài liên quan: Chia sẻ nhận định về mô hình app điện thoại giữ xe ô tô thông minh của gia sư toán lớp 12

2.Nên chọn điểm gửi xe do Ủy Ban Phường quy định

Quanh khu vực tuyến phố đi bộ có nhiều điểm giữ xe tự phát của những hộ gia đình nhỏ lẻ. Kinh nghiệm gửi xe của anh Linh là khi đi sớm, bạn sẽ được lựa chọn, và nên chọn những điểm trông giữ xe do Ủy ban Phường quy định. Ở những điểm này, không gian để xe rộng thoáng hơn, giá cả cũng mềm mại hơn, theo quy định chung. Nếu đi muộn, gửi xe ở những điểm tự phát thì chắc chắn bạn sẽ bị chặt chém không thương tiếc.

3.Nên kiểm tra kĩ vé xe trước khi ra khỏi khu vực gửi xe

Có một thực tế là, do trời tối, người đông, các bác giữ xe phải làm việc hết công suất đến mức hoa mắt, chóng mặt nên ghi số xe bị nhầm. Nếu bạn cũng không để ý, thì đến lúc lấy xe sẽ vô cùng khó khăn, phức tạp, làm mất nhiều thời gian và chuốc thêm bực bội vào mình. Nên tốt nhất, bạn hãy xem kĩ vé xe một cách cẩn thận và để nó vào một nơi an toàn, trách rơi mất hoặc rách hỏng.

Kinh nghiệm gửi xe để vào phố đi bộ ở Hà Nội

4.Nên mang theo tư trang

Những vật dụng bất ly thân như tiền, điện thoại, ví thì chắc chắn là bạn phải mang theo mình chứ không nên để ở cốp xe. Ngay cả máy tính laptop, bạn cũng nên mang theo, hoặc phải kí gửi cẩn thận nếu bãi gửi xe có chỗ kí gửi đồ cá nhân. Các vật dụng khác như áo chống nắng, mũ bảo hiểm bạn nên cho vào cốp xe hoặc cài móc ở cốp xe một cách cẩn thận. Giữ rừng người nhộn nhạo mà trời tối thì bảo vệ không thể bảo quản được những đồ dùng cá nhân đó giúp bạn được.

Trên đây là những kinh nghiệm gửi xe bạn cần lưu ý nếu muốn được đi đạo một cách thoải mái nhất ở tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm Hà Nội. Những chuyện nan giải, những tình huống khó đỡ về vấn đề gửi xe để vào khu phố này vẫn hàng tuần diễn ra. Trước khi đợi chính quyền có giải pháp, hơn hết mỗi người hãy tự nghĩ ra giải pháp tốt nhất cho mình để tránh những phiền phức không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *