Chia sẻ kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội trong những ngày cao điểm thi THPT Quốc gia

Tại những thành phố lớn, nổi tiếng là “đất chật người đông” như Hà Nội, việc tìm kiếm một chỗ đỗ xe ô tô trong ngày thường đã là cả một vấn đề nan giải với những người đi ô tô chứ chưa nói đến những ngày cao điểm thi THPT Quốc gia. Để phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề muôn thuở nói trên, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội đơn giản mà vẫn cực kỳ hữu ích.

Tại sao tìm chỗ đỗ xe ô tô lại là vấn đề nan giải tại Hà Nội

Có thể dễ dàng nhận thấy là số lượng người dân sở hữu một chiếc xe ô tô tại thủ đô Hà Nội hiện nay đang tăng cao. Nguyên do là thu nhập trung bình của người dân ngày càng được nâng cao một cách đáng kể. Việc mua sắm một chiếc xe ô tô giá tầm trung giờ đã không còn là điều gì khó khăn nữa.

Thế nhưng có một thực tế là trong khi lưu lượng các phương tiện giao thông ở Hà Nội ngày một tăng nhanh thì cơ sở hạ tầng đặc biệt là các bãi đỗ xe ô tô lại rất hạn chế. Đây cũng là lý do chính dẫn tới thực trạng xe thì nhiều mà không có chỗ đỗ xe. Đặc biệt trong những ngày cao điểm thi THPT Quốc gia sắp tới, việc tìm được chỗ đỗ xe phù hợp chắc chắn sẽ càng khó khăn hơn nhiều.

Chính bản thân chủ sở hữu xe cũng thường xuyên cảm thấy đau đầu mỗi khi tìm chỗ đỗ xe. Khi không có chỗ đỗ xe sẽ dẫn tới việc chủ xe phải đỗ xe ô tô sai chỗ, lấn chiếm lề đường dẫn tới tắc đường, bị phạt tiền…

Đôi khi do gửi xe tại những bãi đỗ xe chất lượng tồi đã khiến cho xe bị trầy xước, hư hỏng ngoài ý muốn, bị người khác cố tình phá hoại…Vì thế, việc áp dụng những kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội dưới đây sẽ là cách giúp các chủ xe giải quyết “bài toán” tìm chỗ đỗ xe phù hợp.

Bật mí những kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội hữu ích nhất

Để tránh lãng phí quá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc tìm kiếm một chỗ đỗ xe phù hợp tốt nhất bạn nên áp dụng ngay các kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội sau:

  1. Gửi xe tại các khu vực nhà ở và khu dân cư: Một trong những kinh nghiệm gửi xe ô tô bạn nên thử áp dụng đó là gửi xe tại các bãi đỗ xe gần khu vực nhà ở và khu dân cư sinh sống. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất quá nhiều công sức để đi lại cũng như giúp hạn chế việc bị “chặt chém” phí vé xe tùy tiện.
  2. Nên tìm bãi đỗ xe có mái che: Nếu bạn không muốn chứng kiến cảnh chiếc xe yêu quý của mình bị trầy xước, hư hỏng tốt nhất bạn nên ưu tiên đỗ xe tại các bãi đỗ có mái che đàng hoàng. Như vậy sẽ giúp xe của bạn tránh chịu tác động xấu từ các yêu tố thời tiết như mưa, bụi… Ngoài ra, nếu bãi đỗ xe đó có thiết kế thông thoáng cũng như đã được trang bị hệ thống chống cháy nổ thì càng tốt,
  3. Có hệ thống an ninh tốt: Một bãi đỗ xe tốt chắc chắn không thể không có hệ thống an ninh tốt. Tốt nhất đó phải là bãi đỗ xe có đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp kết hợp với đó là hệ thống an ninh hiện đại như còi báo động, camera…Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng bị mất cắp hay bị người khác phá hoại xe.

  1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Một tiêu chí ít được các chủ gửi xe để ý đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhân viên có thái độ thân thiện hay không? Thời gian lấy xe có nhanh chóng hay không? Qúa trình gửi và lấy xe có tiện lợi hay không? Nếu một bãi đỗ xe đáp ứng được những tiêu chí cơ bản này thì đó đích thị là bãi đỗ xe tốt.
  2. Nên khảo sát dịch vụ trông gửi xe ở những khu vực gần cơ quan: Việc khảo sát các dịch vụ trông gửi xe ở những khu vực gần cơ quan bạn làm cũng là một cách giúp bạn tìm được chỗ đỗ xe phù hợp. Ví dụ như nếu bạn là gia sư của một trung tâm gia sư Hà Nội  nào đó, bạn phải lường trước là những ngày ôn thi, thi cử, khu vực bạn làm việc rất đông xe cộ. Vì thế hãy chủ động khảo sát các dịch vụ trông giữ xe http://tritue24h.com/ ở gần cơ quan của bạn để tìm được nơi đỗ xe phù hợp nhất nhé!
  3. Một kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội khác mà bạn nên ghi nhớ đó là nên gửi xe theo tháng hoặc theo năm nếu có thể. Tức là bạn nên ký hợp đồng với chỗ đỗ xe đó theo từng tháng hoặc theo cả năm. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt được một khoản đáng kể chi phí gửi xe mỗi ngày.

Những kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội trên đây hy vọng sẽ giúp các chủ xe giải quyết được “bài toán” gửi xe nan giải của mình. Nói chung, khi đã có nhu cầu sử dụng xe ô tô hàng ngày tốt nhất các chủ xe nên tính đến việc tìm kiếm bãi đỗ xe sao cho phù hợp càng sớm càng tốt.

 

One thought on “Chia sẻ kinh nghiệm gửi xe ô tô tại Hà Nội trong những ngày cao điểm thi THPT Quốc gia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *